Cách chọn màu sơn tường bên ngoài hợp phong thủy gia chủ

Lựa chọn màu sơn tường nhà bên ngoài thường theo xu hướng màu trung tính, không quá lòa loẹt hay “chói chang”. Bên cạnh đó, cũng cần phải chú ý đến màu sắc sao cho hợp phong thủy và hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Lựa chọn màu sơn tường nhà bên ngoài sao cho phù hợp với phong thủy của gia đình là vấn đề luôn được đặt ra hàng đầu. Trước tiên, nếu chọn được màu sắc hơp mệnh gia chủ thì có thể giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, van sự như ý, tình cảm bền chặt, trong ấm ngoài êm.

Với mỗi bản mệnh khác nhau thì màu sắc sơn bên ngoài nhà cũng thay đổi. Theo phong thủy thì nếu màu sắc mà hợp mênh thì có thể giúp cho mọi điều thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở về sau. Cùng theo dõi những điều cần chú ý về màu sắc dưới đây để tiền tài, may mắn nhanh tìm đến bạn nhé!

Lựa chọn màu sơn tường bên ngoài hợp phong thủy

Mỗi người sinh ra đều có mệnh, dựa trên ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành đều tồn tại theo quy luật tự nhiên, có tương sinh và tương khắc. Và màu sắc cũng có ảnh hưởng đến ngũ hành. Chính vì thế để chọn lựa màu sơn tường hợp phong thủy, cũng cần chú ý đến tính tương sinh, tương khắc của màu sắc với mệnh số gia chủ.

Cách chọn màu sơn tường nhà bên ngoài hợp phong thủy gia chủ
Chọn màu sơn tường nhà bên ngoài cần phù hợp với mệnh của gia chủ.

 

  • Mệnh Kim: hợp với những màu sáng và sắc ánh kim. Bên cạnh màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, cũng cần kết hợp với các tông màu nâu hoặc vàng, vì đây là màu sắc sinh vượng, đem lại may mắn cho gia chủ. Đặc biệt nói không với màu hồng, màu đỏ hoặc tím.
  • Mệnh Mộc: hợp với màu xanh. Bạn có thể tùy ý chọn màu xanh lục hoặc xanh biển cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể phối với tông màu đen cho đa dạng hơn. Nhưng chú ý đừng kết hợp với màu trắng hoặc màu sắc có ánh kim.
  • Mệnh Thủy: dĩ nhiên là hợp với màu xanh biển rồi. Những tông màu xanh biển từ đậm đến nhạt, bạn đều có thể sử dụng được. Có thể kết hợp với tông màu trắng hoặc màu có ánh kim. Gia chủ nên tránh những tông màu vàng như: vàng đất, màu nâu,…
  • Mệnh Hỏa: Không thể không có màu đỏ, có thể chọn cả màu tím, màu hồng,… Đừng dùng những tông màu đen hay xanh biển thẫm.
  • Mệnh Thổ: Đối với gia chủ thuộc mệnh này, nên chọn những thông màu vàng đất hay nâu hoặc cam, kết hợp với màu hồng, màu đỏ hay tím đều được. Nhưng màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn cần chú ý không sử dụng.
Căn cứ vào việc chọn lựa màu sắc theo mệnh của gia chủ thường là tuổi của người chồng trong gia đình.

Những lưu ý khi chọn màu sơn tường nhà bên ngoài

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn tường bên ngoài nhà theo phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến hướng ngôi nhà, vị trí địa lý cũng như màu sắc mái hiên để trang trí ngoại thất được hài hòa hơn.

Lựa chọn màu sắc theo vị trí địa lý: Nếu bạn ở khu vực thành phố, nên chọn nhưng màu sắc hơi hướng hiện đại hơn như việc chọn tông màu nhạt hoặc phá cách với các điểm nhấn màu sắc ở lan can hay ban công, chân tường…Còn nếu ở khu vực nông thôn, có thể bạn sẽ yêu thích những màu sắc tự nhiên như xanh, đỏ tía,…

Cách chọn màu sơn tường nhà bên ngoài hợp phong thủy gia chủ

Lựa chọn màu sắc theo hướng nhà:

  • Đối với những ngôi nhà ở hướng Nam: có thể phù hợp với mọi loại màu sắc vì hướng nhà này thuận lợi về mặt khí hậu, mát mẻ quanh năm.
  • Những ngôi nhà ở hướng Bắc: khu vực này thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Vì vậy, tốt nhất là nên lựa chọn những gam màu sáng như vàng hay đỏ gạch.
  • Ngôi nhà ở hướng Tây hoặc Đông: với tính chất mặt trời mọc hướng Đông và lặn hướng Tây nên sẽ có nửa ngày chịu anh hưởng từ bức xạ mặt trời. Chính vì thế, gia chủ nên lựa chọn những màu sắc mát mẻ như trắng sữa, xám tro,… để làm mát cho ngôi nhà.

Chú ý chọn màu sắc hợp với mái nhà

Trước tiên, nên lựa chọn màu sắc cho tổng thể ngôi nhà, sau đó là tìm mái phù hợp với màu sơn. Thường với những ngôi nhà gam màu tối thường chọn mái cùng tông màu nhưng nhạt hơn hoặc ngược lại, sẽ giúp nổi bật ngôi nhà. Ở những khu vực nóng thì nên lựa chọn mái nhà có màu sáng, mái ngói hoặc kim loại. Còn ở khu vực lạnh hơn thì chọn mái tối hoặc bằng ván lợp.

mau-son-tuong-nha-ben-ngoai-3
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn chọn được màu sơn tường vừa phù hợp với phong thủy, vừa hài hòa với tổng thể căn nhà. Bí quyết này đều có thể áp dụng cho nhà cho thuê hay căn hộ đều được, bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục