Sơn tường - hệ nước (ECO)

Sơn tường - hệ nước (ECO)

 • Sơn nội, ngoại thất siêu cao cấp công nghệ xanh Meikoh khẳng định chất lượng đỉnh cao với bề mặt đẹp láng mịn và những gam màu sắc nét, độc đáo. Với các tính năng bảo vệ tối ưu, là giải pháp toàn diện về trang trí và bảo vệ, đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn: 
  • Bề mặt đẹp láng mịn
  • Lau chùi vượt trội
  • Che lấp khe nứt nhỏ hoàn hảo
  • Kháng khuẩn( diệt khuẩn)
  • Ngăn ngừa nấm mốc tối ưu
 • Bề mặt áp dụng: Là lựa chọn thích hợp để Sơn phòng Trẻ em, các trường mẫu giáo, trường học và bệnh viện, ngôi
  nhà.

Sơn tường - hệ nước (ECO)

  
I. CÁC ĐẶC TÍNH VƯỢT TRỘI/ SỰ KHÁC BIỆT:
♦  Không chứa chất nguy hại ( APEO và RoHS và các hóa chất độc hại khác...)
♦  Không chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs)
♦  Diệt khuẩn, diệt khuẩn ( không tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi)
♦ Thi công trên mọi điều kiện thời tiết

♦  Màng sơn đanh trắc, kháng các loại hóa chất thông thường
♦  Bền màu,láng bóng, lau chùi hiệu quả
♦  Độ phủ rộng, bám dính rất tốt, nhanh khô
♦  Không mùi độc hại/ Mùi dịu nhẹ 

♦  Giá thành tốt
♦  Độ bền trên 15 năm
II. BỘ SẢN PHẨM ĐI KÈM: 
♦  Sơn phủ
♦  Bột trét dạng khô hoặc dạng nước
♦  Sơn lót kháng kiềm
♦  Chống thấm
III. HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG:
Khi tiến hành sơn một căn phòng, bạn nên theo thứ tự sau:
Bắt đầu sơn từ ngoài nhà trước rồi mới sơn dần vào trong, ưu tiên sơn từ trên xuống dưới, sơn khu vực khó thi công trước rồi mới sơn khu vực dễ làm sau.
► Bước 1: Bả matit làm phẳng bề mặt: Lựa chọn bột trét dựa vào tiêu chí về độ bám dính, bột trét chất lượng thấp ảnh hưởng đến độ bền, tiến độ thi công và chi phí cả dự án sơn nhà. Có thể bã một lớp hay 2 lớp tùy thuộc vào lựa chọn gia chủ.
Để sử dụng bột trét một cách hiệu quả: Trộn bột/nước theo tỷ lệ phù hợp (3/1); Dùng máy khuấy đều đến khi bột đạt trạng thái dẻo đồng nhất; Trét 1 - 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 - 4h; Chờ 4 - 6h, sau đó tiến hành xả nhám (Nếu sử dụng bột thùng thì nên xả nhám ngay sau khi trét một thời gian ngắn, khoảng 1 - 2h); Sau khi xả nhám, chờ 1 - 2 ngày cho bề mặt bột cứng lại rồi mới tiến hành vệ sinh và sơn lót; Sau khi đã trộn, bột có thể sử dụng trong khoảng 1 - 2h. Quá thời gian này bột sẽ bị khô và cứng lại không thi công được nữa.
► Bước 2: Thi công sơn lót: Sơn lót có tác dụng ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống thẩm thấu. Gia chủ cũng có thể lựa chọn sơn lót 1 hay 2 lớp tùy thích.
Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng...) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.
Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ...
Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn.
Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lổ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp.
► Bước 3: Thi công sơn phủ: Tác dụng bảo vệ và trang trí.
Sơn phủ 2 lớp hoàn thiện bằng sơn, lớp 1 cách lớp 2 là hai giờ.
Nếu chỉ sơn 1 lớp thì hầu như không thể đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Sơn không đều màu và không che lấp được lớp nền. Nếu sơn 1 lớp thật dày để che lớp nền thì mặt sơn sẽ không đẹp (và không bền) so với sơn 2 lớp mỏng hơn.

.